Ngoài việc chọn tour du thuyền phù hợp với nhu cầu, điều kiện và chuẩn bị hành lý đầy đủ thì một điều du khách cần nắm được là lưu ý khi đi du thuyền. Những lưu ý nhỏ nhưng đủ để giúp bạn tránh khỏi những phiền phức khi tham quan bằng du thuyền, tránh việc chuyến đi tuyệt vời bị huỷ hoại bằng những lỗi nhỏ.

Những lưu ý khi đi du thuyền cho mọi du khách du lịch

  1. Sức khoẻ tốt

Sức khoẻ tốt là điều mà chúng tôi muốn du khách lưu ý và chú trọng nhất trong cả hành trình du lịch. Đi du lịch luôn cần một sức khỏe tốt để có thể đáp ứng được hành trình và để khám phá trọn vẹn. Và đương nhiên rồi một sức khỏe tốt là chìa khóa cho một chuyến đi thành công.

sức khoẻ tốt - lưu ý khi đi du thuyền

Cần có một sức khoẻ tốt trong suốt hành trình du lịch du thuyền Nguồn: tago.vn

Nếu bạn có tiền sử bệnh mãn tính hay gặp một số vấn đề về sức khỏe, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi xuất phát, hoặc ghi nhớ mang theo các loại thuốc đặc trị của mình. Trên du thuyền cũng có quầy thuốc nhưng giá dịch vụ sẽ khá đắt. Nên bạn nên lưu ý và tự chuẩn bị cho mình sức khoẻ ổn định trước và trong khi du lịch du thuyền nhé.

Du lịch bằng du thuyền phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Tuy nhiên, bà bầu không nên thực hiện chuyến trải nghiệm bằng du thuyền, dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình cũng như thai nhi, sóng biển lênh đênh dễ bị nôn mửa, đau đầu, chóng mặt…

  1. Luôn đúng giờ khi đi du lịch bằng du thuyền

Điều cần biết khi đi du thuyền Hạ Long, là hãy đảm bảo không đến muộn. Tàu du lịch luôn khởi hành đúng thời gian quy định nên du thuyền sẽ không đợi bạn nếu bạn đến trễ. Vì vậy, hãy đặt báo thức trên điện thoại của bạn và lên kế hoạch thời gian phù hợp nhất.

đúng giờ- lưu ý khi đi du thuyền

Nhớ lưu ý thời gian khi lên du thuyền không đi quá sớm hoặc quá muộn Nguồn: dongho.net

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, không nên đi quá muộn hoặc quá sớm. Để tránh trường hợp quá đông người cùng lên tàu một lúc gây ảnh hưởng đến du khách thăm quan. Mọi tour du lịch trên du thuyền Hạ Long luôn muốn đảm bảo cho hành khách có một chuyến đi tuyệt vời nhất

  1. Thông tin liên hệ khẩn cấp

Một lưu ý khi đi du thuyền nữa là du lịch tự túc hay đi theo tour, bạn cũng nên chuẩn bị và ghi nhớ các số điện thoại liên hệ khẩn cấp. Nếu đi theo tour du thuyền, bạn nên ghi nhớ thông tin liên lạc của người trưởng đoàn, người phụ trách tour. Số điện thoại của thuỷ thủ đoàn đôi khi cũng rất hữu ích với du khách trong hành trình du lịch.

Thông tin liên hệ - lưu ý khi đi du thuyền

Liên hệ với Thuỷ thủ đoàn và phục vụ trên du thuyền nếu có trường hợp khẩn cấp Nguồn: dulichhalong.com

  1. Một số lưu ý khi đi du thuyền về hành lý

Để đảm bảo an toàn, những đồ dùng sau không được phép mang lên tàu: thuốc cấm, chất lỏng dễ cháy và chất gây nổ như pháo bông. Để đảm bảo mục đích an ninh, du khách không nên mang theo những đồ quý giá trong hành lý check-in. Lưu ý khi ngủ đêm trên du thuyền quý khách không được mang đồ uống hay đồ ăn lên du thuyền như thế sẽ bị tính phí dịch vụ khá đắt.

 lưu ý khi đi du thuyền

Những hành lý nên mang theo khi đi du lịch du thuyền Nguồn: didulich.com

  1. Lưu ý khi đặt vé du thuyền

Nên đặt vé du thuyền trước để có giá tốt cũng như tránh tình trạng hết vé. Giá thuê du thuyền rất chênh lệch phải tham khảo kỹ trước khi quyết định bởi ở vịnh Hạ Long có hàng trăm du thuyền theo các tiêu chuẩn khác nhau, 3, 4, 5 sao. Nên đặt du thuyền qua một công ty du lịch uy tín.

trang web đặt tour - lưu ý khi đi du thuyền

Chọn những trang web đặt tour du thuyền uy tín và đảm bảo Nguồn: luhanhvietnamcom

Cách nhanh và dễ dàng nhất để có vé là đặt trực tuyến. Cách này giúp du khách đặt tour với mức giá rẻ và an toàn nhất. Hầu hết hiện nay các hãng du thuyền đều có các trang website chuyên nghiệp, tạo dựng lòng tin với du khách. Bạn cũng có thể tham khảo tour du thuyền Paradise Elegance 5* với giá ưu đãi 2,590,000 đ chỉ có trong chương trình khuyến mãi để  có chuyến đi tuyệt vời.

  1. Sử dụng internet

Ngày nay, hầu hết các du thuyền đều cung cấp wifi ngay trên tàu. Bạn có thể nhận gửi email, check skype để đảm bảo công việc nếu cần, hay liên lạc với người thân. Để tiết kiệm một phần chi phí cho chuyến du lịch, hãy tìm các điểm truy cập wifi miễn phí nhé.

  1. Lưu ý khi đi du thuyền với du khách

Với những đoàn khách đông người, thuê riêng du thuyền phải nắm rõ các dịch vụ đi kèm, bảo vệ tối đa các quyền lợi trong chuyến tham quan vịnh Hạ Long. Du khách phải thoả thuận về việc ăn uống, một số du thuyền cho phép mang thức ăn lên, còn một số thì không bạn phải tham khảo trước tránh tình trạng bạn sẽ bị thu phí dịch vụ khá cao. Lưu ý khi đi du thuyền Hạ Long cần tham khảo và nắm rõ tuyến hành trình của mình tránh bị cắt bớt điểm tham quan.

tham khảo hành trình

Cần nắm rõ những hành trình khi du lịch du thuyền Nguồn: dulichvietnam.com

  1. Những lưu ý trước khi tham gia hành trình

Đọc kỹ những quy định an toàn và nghe sự hướng dẫn của nhân viên nhà tàu: Trước khi lên tàu du khách thường được chỉ dẫn những ký hiệu an toàn khi đi trên vịnh biển hoặc được chỉ dẫn những nơi an toàn, nơi để phao cứu sinh để bạn có thể chủ động khi có sự cố bất thường. Tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của nhân viên phục vụ dưới tàu.

trò chuyện với nhân viên đoàn

Không nên ngại khi trò chuyện với phục vụ và thuỷ thủ đoàn trong tour Nguồn: luhanhvietnam.com

Trò chuyện cùng thủy thủ đoàn: Đừng ngại ngùng trò chuyện với tất cả những thủy thủ đoàn mà bạn gặp. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin mà bạn muốn tìm hiểu. Ngoài ra, mỗi người trong họ đều có những câu chuyện rất thú vị trên từng hành trình đã đi qua. Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin vừa hữu ích vừa hấp dẫn để tích lũy kinh nghiệm du lịch du thuyền cho riêng mình.

trò chuyện với nhân viên đoàn - lưu ý khi đi du thuyền

Đừng ngại khi trò chuyện cùng với nhân viên và thuỷ thủ đoàn nhé biết đâu bọ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều câu chuyện thú vị Nguồn: duthuyehalong.com

  1. Trong chuyến du lịch du thuyền

Khi tham gia du lịch quý khách lưu ý không xả rác bừa bãi (hãy để vào nơi quy định). Tuân thủ các quy định về an toàn trên Du thuyền Hạ Long và Bãi Biển để bạn có một chuyến đi: an toàn – vui vẻ và đầy kỷ niệm. Nếu có trẻ con hãy đảm bảo an toàn và trông giữ trẻ cần thận khi thanh gia du lịch trên du thuyền bạn nhé.

lưu ý để có một chuyến đi tuyệt vời

Nhớ quan sát và cẩn thận khi đi cùng trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi Nguồn: dulichvietnam.com

Hy vọng những lưu ý khi đi du thuyền trên đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Hạ Long trên du thuyền. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tới Hotline: 0903.234.136 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thu Quỳnh